Toyota Việt Nam nỗ lực nhân rộng mảng xanh tại nhiều trường học

Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” và “Hành trình thứ hai của lốp” tại các trường học đã nhận được những đánh giá cao từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, từ cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Chương trình “Toyota – Hành trình Việt Nam xanh” giai đoạn 2018 – 2021 được Công ty Toyota Việt Nam ký kết với Bộ Tài nguyên và Môi trường, nhằm chung tay cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam. Từ năm 2018, Công ty Toyota Việt Nam đã phát động chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường”, được triển khai tại nhiều trường học trên cả nước. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Chương trình “Toyota – Hành trình Việt Nam xanh”.

Ngày 10/1/2022 vừa qua, Công ty Toyota Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng cây xanh và sân chơi nằm trong khuôn khổ chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” và “Hành trình thứ hai của lốp” năm 2021, tại trường tiểu học Ninh Thượng và trường tiểu học Ninh Trung, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Bên cạnh hoạt động trao tặng cây xanh, Toyota đã bàn giao hai sân chơi dành cho trẻ em với tổng diện tích khoảng 500 m2. Điểm đặc biệt là các trò chơi như: xích đu, bập bênh đôi, cầu trượt, cầu thăng bằng, giá trồng hoa… đều được làm từ lốp xe ô tô với nhiều màu sắc và hình khối đa dạng. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa. Nó vừa tạo ra những khu vui chơi lành mạnh cho trẻ em, vừa sử dụng vật liệu tái chế hiệu quả, góp phần vào vấn đề bảo vệ môi trường.

Cả năm 2021, Toyota Việt Nam phối hợp cùng 27 đại lý Toyota trồng hơn 1.200 cây xanh tại 12 trường học tại 6 tỉnh thành gồm: Bắc Giang, Hưng Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh. Trước đó, năm 2020 Toyota Việt Nam đã cùng với 39 đại lý Toyota trên cả nước đã trồng thêm hơn 1.400 cây xanh tại 12 trường học thuộc 6 tỉnh thành bao gồm: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bình Định, Phú Yên, Long An và Tiền Giang. Chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của thầy trò các trường và người dân địa phương.

Kể từ khi triển khai chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” đến nay, Toyota Việt Nam đã đóng góp 6.410 cây xanh cho 53 trường học trên cả nước và nhận được những đánh giá cao từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, từ cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Trong suốt hơn 26 năm có mặt tại Việt Nam, bên cạnh nỗ lực mang lại những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất cho khách hàng, Toyota Việt Nam luôn hướng tới mục tiêu “trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại”, đồng hành cùng sự phát triển của đất nước. Đặc biệt, bảo vệ môi trường luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Toyota.

Bên cạnh “Toyota chung tay xanh hóa học đường”, công ty đã và đang tích cực triển khai các hoạt động mang tính dài hạn và bền vững như: Đầu tư, nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ thân thiện với môi trường tại nhà máy; Thúc đẩy hoạt động môi trường tại các đại lý Toyota; Giới thiệu những mẫu xe mới với công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường; Chung tay cùng Bộ Tài nguyên môi trường hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2021; Tổ chức chương trình trồng cây Tháng hành động vì môi trường hướng tới 1 tỉ cây xanh… Điều này thể hiện cam kết của Toyota trong việc chung tay bảo vệ môi trường cùng cộng đồng tại Việt Nam, nhằm mang đến một môi trường tươi đẹp hơn cho hôm nay và cho thế hệ tương lai.

Leave Comments

094.335.1199
094.335.1199